SRI:
GREATNESS OF DWADASHA NAMA (
12 NAMES )
பன்னிரு திருநாமப்பெருமை
ಪನ್ನೀರು ತಿರುನಾಮನ ಪೆರುಮೈ(ದ್ವಾದಶನಾಮಗಳ ಹಿರಿ / ಮಹತ್ವ)
கேசவனெனும் நாமம் வாயரச் சொல்லி
ஆசா பாசத் தளைகளைக் களைந்திட
நேசமுடன் துதித்தேன் மறவாமல் நாளும்
காசினி போற்றுமுனை நாராயணாவென
ಕೇಶವನೆನುಮ್ ನಾಮಂ ವಾಯರ ಚೊಲ್ಲಿ
ಆಶಾ ಪಾಶ ತ್ಥಳೈ ಗಳೈ ಕಳಯ್ನ್ದಿಡ
ನೇಶ ಮುಡನ್ ತುದಿತ್ತೇನ್ ಮರವಾಮಲ್
ನಾಳುಮ್
ಕಾಶಿನಿ ಪೊಟ್ರುಮುನೈ ನಾರಾಯಣ ವೆನ
நாரயனாவென்று நாவர அழைத்து
ஓராயிரம் நாமம் பாராயணம் செய்தேன்
தீரா வினை தீர்க்க வேண்டுமெனத் துதித்து
மாறாத பக்தியுடன் மாலனே மாதவா
ನಾರಾಯಣವೆಂರು ನಾವಾರ ಅಳೈತ್ತು
ಓರಾಯೀರಂ ನಾಮಂ ಪಾರಾಯಣಂ ಚೈತೇನ್
ತೀರಾ ವಿನೈ ತೀರ್ಕ್ಕ ವೇಂದುಮೆನ ತುತಿಥೇನ್
ಮರಾದ ಭಕ್ತಿಯುಡನ್ ಮಾಲನೆ ಮಾಧವ
narayanaavenru naavara alaitthu
Oraeram naamam paraayanam
chithen
Thiraa vinai thirkka vendumena
thutithen
Maraada bhaktiyudan maalane madhava
மாதவன் நீயே கலியுகத் தெய்வமென
சீதக் கடல் நடுவே பள்ளிகொண்டிருக்கும்
யாதவன் உந்தன் கழலடி பணிந்தேன்
பூதலம் புகழ்ந்தேத்தும் கோவிந்தா
ಮಾಧವನ್ ನೀಯೆ ಕಲಿಯುಗ ದೈವಮೆನ
ಚಿತಕ್ಕದಲ್ ನಡುವೆ ಪಳ್ಳಿಕೊಂಡಿರುಕ್ಕುಮ್
ಯಾಧವನ್ ಉನ್ಧನ್ ಕಾಜ್ಹಳದಿ ಪಣಿಂದೆನ್
ಭೂತಲಮ್ ಪುಕಾಜ್ಹಿಂದೇತ್ತುಮ್ ಗೋವಿಂದ
maadhavan neeye
kaliyuga thivamena
Chitakkadal naduve pallikondirukkum
Yathavan unthan kazhaladi paninden
Bhootalam pukazhindetthum govinda
கோவிந்தாவென்று மனமாரத் துதித்து
பூவிதழ்கள் தூவிப் பூசைகள் செய்து
நாவார ப்பாடி நலம் நாடி வந்தேன்
காவல் தந்தருள்வையே ஸ்ரீ விஷ்ணு
ಗೋವಿಂದಾವೆಂರು ಮನಮಾರ ತುದಿತ್ತು
ಪೂವಿಡಲ್ಗಳ್ ತೂವಿ ಪೂಜೈಗಳ್ ಚೈದು
ನಾವಾರ ಪ್ಪಾಡಿ ನಲಂ ನಾಡಿ ವಂದೇನ್
ಕಾವಲ್ ತಂದರುಳ್ ವಾಯೇ ಶ್ರೀ ವಿಷ್ಣು
govindavenru
manamaara tthutithu
Poovidalgal thoovi pojaigal chaithu
Naavara ppadi nalam naadi vanden
Kaval thanthrulveye sri
Vishnu
விஷ்ணுவெனும் திருமாலே வேதங்கள் மீட்டவனே
அஷ்டதிசை பாலரும் அமரரும் முனிவரும்
இஷ்டமுடன் வணங்கிடும் தீன சரண்யனே
துஷ்ட அரக்கரை மாய்த்திடும் மதுசூதனனே
ವಿಷ್ಣುವೆನುಂ ತಿರುಮಾಲೆ ವೇಧಂಗಳ್ ಮೀಟ್ಟವನೇ
ಅಷ್ಟತೀಚೈ ಪಾಲರುಮ್ ಅಮರರೂಮ್ ಮುನಿರುಮ್
ಇಷ್ಟಮೂಡಣ್ ವನಂಗಿದುಮ್ ದೀನ ಚರಣ್ಯಾನೆ
ದುಃಷ್ಟ ಅರಕ್ಕರೈ ಮೇಧಿಡುಂ ಮಧುಸೂದನನೇ
vishnuvenum
thirumaale vethangal meettavane
Ashtathichai palarum amararum munivarum
Eshtamudan vanangidum dhena charanyane
Thushta arakkarai maydhidum madhusudanane
மதுசூதனனே மனமோகனனே
இதிகாச புராணங்கள் கொண்டாடும்
யதுகுல திலகனே நீலவண்ணனே
கதியுன் பதமே திரிவிக்கிரமனே
ಮಧುಸೂದನನೇ ಮನಮೋಗನನೇ
ಇತಿಹಾಸ ಪುರಾಣಂಗಳ್ ಕೊಂಡಾಡುಮ್
ಯದುಕುಲ ತಿಲಖನ್ ನೀಲವಣ್ಣನೇ
ಗತಿಯುಡನ್ ಪದಮೇ ತ್ರಿವಿಕ್ರಮನೇ
madhusudanane
manamoganane
Ethigasa puranamgal kodadum
Yadhukula thilakane neelavannane
Gatiyudan padame trivikramane
திரிவிக்கிரமனுன் பதம் பணிந்தேன்
விரிகமல மலரமர் பிரமனைப் படைத்த
அரியே அரன் தொழும் ஆதிமூலமே
கிரிதனைக் குடையாய் செய்த வாமனனே
ತ್ರಿವಿಕ್ರಮನೇನುಮ್ ಪದಂ ಪಣಿಂದೆನ್
ವಿರಿಕಮಲ ಮಲರಮರ್ ಬ್ರಹ್ಮನೇ ಪದೈತ್ತ
ಹರಿಯೇ ಹರನ್ ತೊಳುಮ್ ಆದಿಮೂಲಮೇ
ಗಿರಿಥನೈ ಕ್ಕುಡೈಯಾಯ್ ಚೈದ ವಾಮನನೇ
trivikramanenum padam paninden
Virikamala malaramar bramhane padaittha
Ariye aran tholum aadimoolame
girithanai kkudaiyay chaida vamanane
வாமனனாய் வந்து மாவலியை வென்ற
தாமரை நாபனே பரம தயாளனே
மாமறைகள் பணிந்தேத்தும் ஆராவமுதனே
காமனைப் படைத்த அழகிய சீதரனே
ವಾಮನನಾಯ್ ವಂದು ಮಾವಲಿಯಾಯ್ ವೆಂರ
ತಾಮರೈ ನಾಭನೇ ಪರಮ ದಯಾಳನೇ
ಮಾಮರೈಗಳ್ ಪಾಣಿಂಧೆತ್ತುಮ್ ಆರಾವಮೂದನೇ
ಕಾಮನೈ ಪ್ಪಡಿತ್ತ ಅಳಗಿಯ ಶ್ರೀಧರನೇ
vamananai
vanthu maavaliyay venra
Thamarai naabane parama dayaalane
Maamraigal panindhetthum aaraavamudane
Kaamanai ppadittha alagiya sridharane
சீதரனே திருமகளைத் தன் மார்பில் வைத்திருக்கும்
ஆதவகுலத்துதித்த மாதவனே ராகவனே
சாதித்த புண்ணியர் வணங்கிடும் கண்ணனே
மேதினியோர் பணிந்திடும் இருடீகேசனே
ಶ್ರೀಧರನೇ ತಿರುಮಗಳೈ ತ್ತನ್ ಮಾರ್ಬಿಲ್ ವೈತ್ತಿರಕ್ಕುಂ
ಆದವಕುಲತ್ತುಧಿತ್ತ ಮಾಧವನೇ ರಾಘವನೇ
ಚಾಧಿತ್ತ ಪುಣ್ಣಿಯರ್ ವಣಂಗಿದುಮ್ ಕಣ್ಣನೇ
ಮೇಧಿನಿಯೋರ್ ಪಾಣಿಂಧಿಡುಂ ಇರುಡಿಕೇಶನ್
sridharane thirumagalai tthan marbil vaitthirkkum
Aadakulatthudhittha maadhavane raghavane
Chadhittha punniyar vangidum kannane
Methineyor panindhidum erudikeshane
இருடீகேசனே அரவிந்த பதத்தானே
வருமிடர் களைந்திடும் வானவர்கோனே
தருமநெறி காக்க அவதாரமெடுத்தவனே
கருட வாகனனே பதுமனாபனே
ಇರುಡಿಕೇಶನೇ ಅರವಿಂದ ಪದತ್ತಾನೇ
ವರುಮಿದರ್ ಕಳೈತಿಡುಂ ವಾನವರ್ ಕೋನೇ
ತರುಮನೆರಿ ಕಾಕ್ಕ ಅವತಾರಾಮೆದುತ್ತವನೇ
ಗರುಡ ವಾಘನನೇ ಪಧೂಮನಾಭನೇ
erudikeshane
aravinda padatthane
Varumedar kalainthidum vanavarkone
Tarumaneri kaakka avatharameduthavane
Garuda vaaganane padhumanabhane
பதுமனாபனே பாற்கடல் வாசனே
சதுர் முகன் துதித்திடும் கருமுகில் வண்ணனே
எதிரிடும் அரக்கரை வதைத்த மாயனே
மதுகைடபரை அழித்த தாமோதரனே
ಪದುಮನಾಭನೇ ಪಾರ್ಕಡಲ್ ವಾಸನೇ
ಚತುರ್ ಮುಗನ್ ತುಧಿತ್ತಿಡುಮ್ ಕರುಮುಗಿಲ್ ವಣ್ಣನೇ
ಎದಿರಿಡುಂ ಅರಕ್ಕರೈ ವಧೆತ್ತ ಮಾಯನೇ
ಮಧುಕೈಟಭರೈ ಅಳಿತ್ತ ದಾಮೋದರನೇ
padhumanabhane paarkadal vaasane
Chathur mugan thuthittidum karumugil vannane
Yethiredum arakkarai vthetthu mayane
Madhukaitabarai azhittha damodarane
தாமோதரனே தயாபரனே
காமாதியறுபகை யகலவென்று
தூமலர் தூவியுன் நாமமே போற்றி
தாமரைப் பாதம் சரணடைந்தேன்.
ದಾಮೋದರನೇ ದಯಾಪರನೇ
ಕಾಮಾಧಿಯತ್ರುಪಗೈ ಯಗಲವೆಂರು
ತೋಮಲರ್ ತೂವಿಯುನ್ ನಾಮಮೇ ಪೊಟ್ರಿ
ತಾಮರೈ ಪಾದಮ್ ಶರಣ್ ಡೈನ್ಡೆನ್
Damodarane
dhayaaparane
Kamathiyarupkai yagalavenru
Thumalar tooviyun naamame potri
Thamarai paadam sharandanden.
Dwadasha Names of
Sriman Narayana and places in our body
while thiruman kaappu is adorned.
Keshava Forehead
Narayana Stomach
Madhava Chest
Govinda Throat
Vishnu Stomach
( Right side )
Madhusudana Right hand
Trivikrama Throat (Right Side)
Vamana Stomach
( left Side)
Sridhara Left
Hand
Hrishikesha Throat ( Left Side )
Padmanabha Troat
( Back Side)
Damodhara Behind
( Mudhughu )
The Dwadasha ( 12) names of Sriman Narayana Corresponds to 12
tamil months.
Tamil Month Names of Sriman Narayana
Chittirai ಚೈತ್ರ mid APRIL to mid MAY Vishnu
Vaikasi ವೈಶಾಖ mid
MAY to mid JUNE Madhusudhanan
Aani ಜೇಷ್ಠ mid JUNE to mid JULY Trivikraman
Aadi ಆಷಾಡ mid JULY to mid AUGUST Vamanan
Aavani ಶ್ರಾವಣ mid AUGUST to mid
SEPTEMBER Sridharan
Purattasi ಭಾದ್ರಪದ mid
SEPTEMBER to mid OCTOBER Hrishikesan
Iyyppasi ಅಶ್ವಯುಜ mid
OCTOBER to mid NOVEMBER Padmanabhan
Karthigai ಕಾರ್ತಿಕ mid NOVENBER to mid
DECEMBER Damodharan
Margazhi ಮಾರ್ಗಶಿರ mid
DECEMBER to mid JANUARY Kesavan
Thai ಪುಷ್ಯ mid
JANUARY to mid FEBRUARY Narayanan
Maasi ಮಾಘ mid
FEBRUARY to mid MARCH Madhavan
Panguni ಫಾಲ್ಗುಣ mid MARCH to mid APRIL Govindan
The best way to attain Sriman Narayanan is
through Alwars and Aacharyas. Let us see who are the Alwars and Aacharyas who
were born in these 12 months.
Chittirai(ಚೈತ್ರ) Madhurakavi Alwar ,Uyyakondar ,Sri
Ramanujar , Kidambi Aacchan ,
Nadathoor Ammal , Kidambi Appullaar.
Nadathoor Ammal , Kidambi Appullaar.
Vaikasi(ವೈಶಾಖ) Nammalwar,
Thirukkoshtiyoor Nambi, Parasara Bhattar
Aani (ಜೇಷ್ಠ) Periyalwar,
Srimath Nadhamunigal
Aadi (ಆಷಾಡ) Andal
, Aalavanthar
Aavani (ಶ್ರಾವಣ) Sri
Nayanachariyar , Kadikasalam Ammal , Periyavaachan pillai.
Purattasi(ಭಾದ್ರಪದ) Sri
Desikar ,
Iyypassi(ಅಶ್ವಯುಜ) Poigai
Alwar , Bhoodathalwar , Peiyalwar , Vishwaksenar
Thirukkurugi Piran
Thirukkurugi Piran
Karthigai(ಕಾರ್ತಿಕ) Thirumangai Alwar
, Thiruppan Alwar , Nampillai
Maargazhi(ಮಾರ್ಗಶಿರ) Thondaradippodi Alwar
, Periya Nambi
Thai (ಪುಷ್ಯ) Thirumazhisai
Alwar ,Kurugai Kavalappan , Koorathazhwan ,Embar.
Maasi (ಮಾಘ) Kulasekara Alwar , Manakkal Nambi , Thirukkachi Nambi
Panguni (ಫಾಲ್ಗುಣ) Periya
Piratti
வைணவர்கள் மிக முக்கியமாகக் கருதும் இப்பன்னிரெண்டு திருநாமங்கள் மிகவும் மகத்துவம் வாய்ந்தவை. அந்நாமங்களும் அவற்றின் விளக்கங்களும்
ಶ್ರೀವೈಷ್ಣವರಿಗೆ ಅತಿ ಮುಖ್ಯ ವಾದ ಹನ್ನೆರಡು ಹೆಸರು . ಅವಕ್ಕೆ ಅರ್ಥಗಳು
1 கேசவ –துன்பத்தைத் தீர்ப்பவன்
1 கேசவ –துன்பத்தைத் தீர்ப்பவன்
ಕೇಶವ - ದುಃಖ್ಖ ವನ್ನು ಹೋಗಲಾಡಿಸುವನು
2. நாராயண - உயிருக்கு ஆதாரமாக இருப்பவன்
2. நாராயண - உயிருக்கு ஆதாரமாக இருப்பவன்
ನಾರಾಯಣ - ಉಸಿರಿಗೆ ಆದರವಾಗಿವನು
3. மாதவ -திருமகள் மணாளனாக இருப்பவன்
3. மாதவ -திருமகள் மணாளனாக இருப்பவன்
ಮಾಧವ - ಲಕ್ಷ್ಮೀಪತಿ ಯಾಗಿರುವನು
4. கோவிந்த - பூமியைப் பிரளயத்திலிருந்து காத்தவன் / பசுக்களை மேய்த்தவன்
4. கோவிந்த - பூமியைப் பிரளயத்திலிருந்து காத்தவன் / பசுக்களை மேய்த்தவன்
ಗೋವಿಂದ - ಭೂಮಿಯನ್ನು ಪ್ರಳಯದಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಿದವನು / ಹಸುಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಕನಾಗಿರುವನು
5. விஷ்ணு - அனைத்துப் பொருள்களிலும் நிறைந்திருப்பவன்
5. விஷ்ணு - அனைத்துப் பொருள்களிலும் நிறைந்திருப்பவன்
ವಿಷ್ಣು - ಯಲ್ಲಾ ವಸ್ತುವಿನಲ್ಲೂ ಸರ್ವವ್ಯಾಪಿಯಾಗಿರುವನು
6. மதுஸுதந - புலன்களாகிய இந்திரியங்களை ஈர்ப்பவன் / மது என்னும் அரக்கனை வென்றவன்
6. மதுஸுதந - புலன்களாகிய இந்திரியங்களை ஈர்ப்பவன் / மது என்னும் அரக்கனை வென்றவன்
ಮಧುಸೂದನ - ಇಂದ್ರಿಯಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವವನು / ಮಧುಯಂಬ ರಾಕ್ಷಸನ್ನನು ಗೆದ್ದವನು
7. த்ரிவிக்ரம் - மூன்றடிகளால் உலகங்களை அளந்தவன்
7. த்ரிவிக்ரம் - மூன்றடிகளால் உலகங்களை அளந்தவன்
ತ್ರಿವಿಕ್ರಮ - ಮೂರೇ ಹೆಜ್ಜೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಲ್ಲಾ ಲೋಕವನ್ನು ಅಳೆದವನು
8. வாமன - குள்ளமான உருவம் உடையவன்
8. வாமன - குள்ளமான உருவம் உடையவன்
ವಾಮನ - ಕುಳ್ಳನಾಗಿದ್ದವನು
9. ஸ்ரீதர - ஸ்ரீயான திருமகளைத் தரிப்பவன்
9. ஸ்ரீதர - ஸ்ரீயான திருமகளைத் தரிப்பவன்
ಶ್ರೀಧರ - ಶ್ರೀಯಂಬ ಮಹಾಲಕ್ಷ್ಮಿಯನ್ನು ಧರಿಸಿರುವವನು
10. ஹ்ருஷிகேச - தன் ஆணைப்படி புலன்களை நடத்துபவன்
10. ஹ்ருஷிகேச - தன் ஆணைப்படி புலன்களை நடத்துபவன்
ಹೃಷಿಕೇಶ - ತನ್ನ ಆಣೆಯಂತೆ ಇಂದ್ರಿಯಗಳನ್ನು ನಡೆಸುವವನು
11. பத்மநாப - தனது நாபியிலே தாமரையை உடையவன்
11. பத்மநாப - தனது நாபியிலே தாமரையை உடையவன்
ಪದ್ಮನಾಭ - ತನ್ನ ನಾಭಿಯಲ್ಲಿ ಕಮಲ/ತಾವರೆ ಹೂ ಇರುವವನು
12. தாமோதர - உரலில் கயிற்றால் கட்டப்பட்ட அடையாளம் கொண்ட வயிறு உடையவன்.
12. தாமோதர - உரலில் கயிற்றால் கட்டப்பட்ட அடையாளம் கொண்ட வயிறு உடையவன்.
ದಾಮೋದರ - ಉರಳಲ್ಲಿ ಹಗ್ಗದಿಂದ ಕಟ್ಟಿದ ಮಚ್ಚೆ ಇರುವವನು
Dasan
Sampathkumar Makaram