Tuesday, 27 September 2016

GREATNESS OF DWADASHA NAMA ದ್ವಾದಶನಾಮಗಳ ಹಿರಿ / ಮಹತ್ವ


SRI:
GREATNESS OF DWADASHA NAMA ( 12 NAMES )
பன்னிரு திருநாமப்பெருமை
ಪನ್ನೀರು ತಿರುನಾಮನ ಪೆರುಮೈ(ದ್ವಾದಶನಾಮಗಳ ಹಿರಿ / ಮಹತ್ವ)

கேசவனெனும் நாமம் வாயரச் சொல்லி
ஆசா பாசத் தளைகளைக் களைந்திட
நேசமுடன் துதித்தேன் மறவாமல் நாளும்
காசினி போற்றுமுனை நாராயணாவென

ಕೇಶವನೆನುಮ್ ನಾಮಂ ವಾಯರ ಚೊಲ್ಲಿ
ಆಶಾ ಪಾಶ ತ್ಥಳೈ  ಗಳೈ ಕಳಯ್ನ್ದಿಡ
ನೇಶ ಮುಡನ್   ತುದಿತ್ತೇನ್ ಮರವಾಮಲ್ ನಾಳುಮ್
ಕಾಶಿನಿ ಪೊಟ್ರುಮುನೈ ನಾರಾಯಣ ವೆನ

நாரயனாவென்று நாவர அழைத்து
ஓராயிரம் நாமம் பாராயணம் செய்தேன்
தீரா வினை தீர்க்க வேண்டுமெனத் துதித்து
மாறாத பக்தியுடன் மாலனே மாதவா
ನಾರಾಯಣವೆಂರು   ನಾವಾರ  ಅಳೈತ್ತು      
ಓರಾಯೀರಂ     ನಾಮಂ  ಪಾರಾಯಣಂ  ಚೈತೇನ್
ತೀರಾ  ವಿನೈ  ತೀರ್ಕ್ಕ  ವೇಂದುಮೆನ  ತುತಿಥೇನ್
ಮರಾದ  ಭಕ್ತಿಯುಡನ್  ಮಾಲನೆ  ಮಾಧವ

narayanaavenru naavara alaitthu
Oraeram naamam paraayanam chithen
Thiraa vinai thirkka vendumena thutithen
Maraada bhaktiyudan maalane madhava

மாதவன் நீயே கலியுகத் தெய்வமென
சீதக் கடல் நடுவே பள்ளிகொண்டிருக்கும்
யாதவன் உந்தன் கழலடி பணிந்தேன்
பூதலம் புகழ்ந்தேத்தும் கோவிந்தா

ಮಾಧವನ್  ನೀಯೆ  ಕಲಿಯುಗ  ದೈವಮೆನ
ಚಿತಕ್ಕದಲ್  ನಡುವೆ  ಪಳ್ಳಿಕೊಂಡಿರುಕ್ಕುಮ್
ಯಾಧವನ್   ಉನ್ಧನ್   ಕಾಜ್ಹಳದಿ  ಪಣಿಂದೆನ್
ಭೂತಲಮ್  ಪುಕಾಜ್ಹಿಂದೇತ್ತುಮ್  ಗೋವಿಂದ

maadhavan neeye kaliyuga thivamena
Chitakkadal naduve pallikondirukkum
Yathavan unthan kazhaladi paninden
Bhootalam pukazhindetthum govinda

கோவிந்தாவென்று மனமாரத் துதித்து
பூவிதழ்கள் தூவிப் பூசைகள் செய்து
நாவார ப்பாடி நலம் நாடி வந்தேன்
காவல் தந்தருள்வையே ஸ்ரீ விஷ்ணு

ಗೋವಿಂದಾವೆಂರು   ಮನಮಾರ  ತುದಿತ್ತು  
ಪೂವಿಡಲ್ಗಳ್  ತೂವಿ  ಪೂಜೈಗಳ್   ಚೈದು
ನಾವಾರ  ಪ್ಪಾಡಿ  ನಲಂ  ನಾಡಿ  ವಂದೇನ್
ಕಾವಲ್  ತಂದರುಳ್ ವಾಯೇ   ಶ್ರೀ  ವಿಷ್ಣು

govindavenru manamaara tthutithu
Poovidalgal thoovi pojaigal chaithu
Naavara ppadi nalam naadi vanden
Kaval thanthrulveye sri Vishnu

விஷ்ணுவெனும் திருமாலே வேதங்கள் மீட்டவனே
அஷ்டதிசை பாலரும் அமரரும் முனிவரும்
இஷ்டமுடன் வணங்கிடும் தீன சரண்யனே
துஷ்ட அரக்கரை மாய்த்திடும் மதுசூதனனே

ವಿಷ್ಣುವೆನುಂ    ತಿರುಮಾಲೆ  ವೇಧಂಗಳ್    ಮೀಟ್ಟವನೇ
ಅಷ್ಟತೀಚೈ  ಪಾಲರುಮ್  ಅಮರರೂಮ್  ಮುನಿರುಮ್
ಇಷ್ಟಮೂಡಣ್  ವನಂಗಿದುಮ್  ದೀನ    ಚರಣ್ಯಾನೆ
ದುಃಷ್ಟ   ಅರಕ್ಕರೈ  ಮೇಧಿಡುಂ  ಮಧುಸೂದನನೇ

vishnuvenum thirumaale vethangal meettavane
Ashtathichai palarum amararum munivarum
Eshtamudan vanangidum dhena charanyane
Thushta arakkarai maydhidum madhusudanane

மதுசூதனனே மனமோகனனே
இதிகாச புராணங்கள் கொண்டாடும்
யதுகுல திலகனே நீலவண்ணனே
கதியுன் பதமே திரிவிக்கிரமனே

ಮಧುಸೂದನನೇ  ಮನಮೋಗನನೇ
ಇತಿಹಾಸ   ಪುರಾಣಂಗಳ್  ಕೊಂಡಾಡುಮ್
ಯದುಕುಲ   ತಿಲಖನ್   ನೀಲವಣ್ಣನೇ
ಗತಿಯುಡನ್   ಪದಮೇ ತ್ರಿವಿಕ್ರಮನೇ

madhusudanane manamoganane
Ethigasa puranamgal kodadum
Yadhukula thilakane neelavannane
Gatiyudan padame trivikramane

திரிவிக்கிரமனுன் பதம் பணிந்தேன்
விரிகமல மலரமர் பிரமனைப் படைத்த
அரியே அரன் தொழும் ஆதிமூலமே
கிரிதனைக் குடையாய் செய்த வாமனனே

ತ್ರಿವಿಕ್ರಮನೇನುಮ್  ಪದಂ  ಪಣಿಂದೆನ್ 
ವಿರಿಕಮಲ  ಮಲರಮರ್   ಬ್ರಹ್ಮನೇ  ಪದೈತ್ತ 
ಹರಿಯೇ  ಹರನ್   ತೊಳುಮ್  ಆದಿಮೂಲಮೇ
ಗಿರಿಥನೈ  ಕ್ಕುಡೈಯಾಯ್  ಚೈದ  ವಾಮನನೇ

trivikramanenum padam paninden
Virikamala malaramar bramhane padaittha
Ariye aran tholum aadimoolame
girithanai kkudaiyay chaida vamanane

வாமனனாய் வந்து மாவலியை வென்ற
தாமரை நாபனே பரம தயாளனே
மாமறைகள் பணிந்தேத்தும் ஆராவமுதனே
காமனைப் படைத்த அழகிய சீதரனே
ವಾಮನನಾಯ್    ವಂದು      ಮಾವಲಿಯಾಯ್  ವೆಂರ
ತಾಮರೈ  ನಾಭನೇ  ಪರಮ  ದಯಾಳನೇ
ಮಾಮರೈಗಳ್  ಪಾಣಿಂಧೆತ್ತುಮ್  ಆರಾವಮೂದನೇ
ಕಾಮನೈ  ಪ್ಪಡಿತ್ತ ಅಳಗಿಯ  ಶ್ರೀಧರನೇ
vamananai vanthu maavaliyay venra
Thamarai naabane parama dayaalane
Maamraigal panindhetthum aaraavamudane
Kaamanai ppadittha alagiya sridharane

சீதரனே திருமகளைத் தன் மார்பில் வைத்திருக்கும்
ஆதவகுலத்துதித்த மாதவனே ராகவனே
சாதித்த புண்ணியர் வணங்கிடும் கண்ணனே
மேதினியோர் பணிந்திடும் இருடீகேசனே

ಶ್ರೀಧರನೇ  ತಿರುಮಗಳೈ  ತ್ತನ್  ಮಾರ್ಬಿಲ್  ವೈತ್ತಿರಕ್ಕುಂ
ಆದವಕುಲತ್ತುಧಿತ್ತ    ಮಾಧವನೇ  ರಾಘವನೇ
ಚಾಧಿತ್ತ   ಪುಣ್ಣಿಯರ್   ವಣಂಗಿದುಮ್    ಕಣ್ಣನೇ 
ಮೇಧಿನಿಯೋರ್  ಪಾಣಿಂಧಿಡುಂ  ಇರುಡಿಕೇಶನ್  

sridharane thirumagalai tthan marbil vaitthirkkum
Aadakulatthudhittha maadhavane raghavane
Chadhittha punniyar vangidum kannane
Methineyor panindhidum erudikeshane

இருடீகேசனே அரவிந்த பதத்தானே
வருமிடர் களைந்திடும் வானவர்கோனே
தருமநெறி காக்க அவதாரமெடுத்தவனே
கருட வாகனனே பதுமனாபனே

ಇರುಡಿಕೇಶನೇ  ಅರವಿಂದ  ಪದತ್ತಾನೇ
ವರುಮಿದರ್    ಕಳೈತಿಡುಂ ವಾನವರ್ ಕೋನೇ
ತರುಮನೆರಿ  ಕಾಕ್ಕ  ಅವತಾರಾಮೆದುತ್ತವನೇ
ಗರುಡ  ವಾಘನನೇ  ಪಧೂಮನಾಭನೇ

erudikeshane aravinda padatthane
Varumedar kalainthidum vanavarkone
Tarumaneri kaakka avatharameduthavane
Garuda vaaganane padhumanabhane

பதுமனாபனே பாற்கடல் வாசனே
சதுர் முகன் துதித்திடும் கருமுகில் வண்ணனே
எதிரிடும் அரக்கரை வதைத்த மாயனே
மதுகைடபரை அழித்த தாமோதரனே

ಪದುಮನಾಭನೇ   ಪಾರ್ಕಡಲ್  ವಾಸನೇ
ಚತುರ್  ಮುಗನ್  ತುಧಿತ್ತಿಡುಮ್    ಕರುಮುಗಿಲ್   ವಣ್ಣನೇ
ಎದಿರಿಡುಂ ಅರಕ್ಕರೈ  ವಧೆತ್ತ  ಮಾಯನೇ
ಮಧುಕೈಟಭರೈ  ಅಳಿತ್ತ    ದಾಮೋದರನೇ

padhumanabhane paarkadal vaasane
Chathur mugan thuthittidum karumugil vannane
Yethiredum arakkarai vthetthu mayane
Madhukaitabarai azhittha damodarane

தாமோதரனே தயாபரனே
காமாதியறுபகை யகலவென்று
தூமலர் தூவியுன் நாமமே போற்றி
தாமரைப் பாதம் சரணடைந்தேன்.

ದಾಮೋದರನೇ  ದಯಾಪರನೇ
ಕಾಮಾಧಿಯತ್ರುಪಗೈ    ಯಗಲವೆಂರು
ತೋಮಲರ್    ತೂವಿಯುನ್    ನಾಮಮೇ  ಪೊಟ್ರಿ
ತಾಮರೈ  ಪಾದಮ್  ಶರಣ್ ಡೈನ್ಡೆನ್  

Damodarane dhayaaparane
Kamathiyarupkai yagalavenru
Thumalar tooviyun naamame potri
Thamarai paadam sharandanden.

Dwadasha  Names of Sriman Narayana and places in our body
while thiruman kaappu is adorned.

Keshava                                    Forehead
Narayana                                   Stomach
Madhava                                    Chest
Govinda                                     Throat
Vishnu                                      Stomach ( Right side )
Madhusudana                             Right hand
Trivikrama                                Throat (Right Side)
Vamana                                     Stomach ( left Side)
Sridhara                                   Left Hand
Hrishikesha                              Throat ( Left Side )
Padmanabha                              Troat ( Back Side)
Damodhara                                Behind ( Mudhughu )

The Dwadasha ( 12)  names of Sriman Narayana Corresponds to 12 tamil months.

Tamil Month                                   Names of Sriman Narayana
Chittirai      ಚೈತ್ರ              mid APRIL to mid MAY                        Vishnu        
Vaikasi         ವೈಶಾಖ            mid MAY to mid JUNE                        Madhusudhanan
Aani             ಜೇಷ್ಠ          mid JUNE to mid JULY                     Trivikraman
Aadi            ಆಷಾಡ           mid JULY to mid AUGUST                  Vamanan
Aavani         ಶ್ರಾವಣ           mid AUGUST to mid SEPTEMBER       Sridharan
Purattasi     ಭಾದ್ರಪದ        mid SEPTEMBER to mid OCTOBER      Hrishikesan
Iyyppasi      ಅಶ್ವಯುಜ        mid OCTOBER to mid NOVEMBER       Padmanabhan
Karthigai     ಕಾರ್ತಿಕ           mid NOVENBER to mid DECEMBER    Damodharan
Margazhi     ಮಾರ್ಗಶಿರ       mid DECEMBER to mid JANUARY       Kesavan
Thai             ಪುಷ್ಯ             mid JANUARY to mid FEBRUARY        Narayanan
Maasi           ಮಾಘ            mid FEBRUARY to mid MARCH            Madhavan
Panguni        ಫಾಲ್ಗುಣ           mid MARCH to mid APRIL                   Govindan

The best way to attain Sriman Narayanan is through Alwars and Aacharyas. Let us see who are the Alwars and Aacharyas who were born in these 12 months.

Chittirai(ಚೈತ್ರ)         Madhurakavi Alwar ,Uyyakondar ,Sri Ramanujar , Kidambi Aacchan ,
Nadathoor Ammal , Kidambi Appullaar.
Vaikasi(ವೈಶಾಖ)        Nammalwar, Thirukkoshtiyoor Nambi, Parasara Bhattar
Aani (ಜೇಷ್ಠ)              Periyalwar, Srimath Nadhamunigal
Aadi (ಆಷಾಡ)            Andal , Aalavanthar
Aavani (ಶ್ರಾವಣ)         Sri Nayanachariyar , Kadikasalam Ammal , Periyavaachan pillai.
Purattasi(ಭಾದ್ರಪದ)    Sri Desikar ,
Iyypassi(ಅಶ್ವಯುಜ)     Poigai Alwar , Bhoodathalwar , Peiyalwar , Vishwaksenar
Thirukkurugi Piran
Karthigai(ಕಾರ್ತಿಕ)      Thirumangai Alwar , Thiruppan Alwar , Nampillai
Maargazhi(ಮಾರ್ಗಶಿರ) Thondaradippodi Alwar , Periya Nambi
Thai (ಪುಷ್ಯ)              Thirumazhisai Alwar ,Kurugai Kavalappan , Koorathazhwan ,Embar.
Maasi  (ಮಾಘ)          Kulasekara Alwar , Manakkal Nambi , Thirukkachi Nambi
Panguni (ಫಾಲ್ಗುಣ)       Periya Piratti


வைணவர்கள் மிக முக்கியமாகக் கருதும் இப்பன்னிரெண்டு திருநாமங்கள் மிகவும் மகத்துவம் வாய்ந்தவை. அந்நாமங்களும் அவற்றின் விளக்கங்களும் 
ಶ್ರೀವೈಷ್ಣವರಿಗೆ ಅತಿ ಮುಖ್ಯ ವಾದ ಹನ್ನೆರಡು ಹೆಸರು . ಅವಕ್ಕೆ ಅರ್ಥಗಳು
1 கேசவதுன்பத்தைத் தீர்ப்பவன் 
 ಕೇಶವ - ದುಃಖ್ಖ ವನ್ನು ಹೋಗಲಾಡಿಸುವನು
2. நாராயண - உயிருக்கு ஆதாரமாக இருப்பவன் 
ನಾರಾಯಣ - ಉಸಿರಿಗೆ ಆದರವಾಗಿವನು
3. மாதவ -திருமகள் மணாளனாக இருப்பவன் 
ಮಾಧವ - ಲಕ್ಷ್ಮೀಪತಿ ಯಾಗಿರುವನು
4.
கோவிந்த - பூமியைப் பிரளயத்திலிருந்து காத்தவன் / பசுக்களை மேய்த்தவன் 
ಗೋವಿಂದ - ಭೂಮಿಯನ್ನು ಪ್ರಳಯದಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಿದವನು / ಹಸುಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಕನಾಗಿರುವನು
5.
விஷ்ணு - அனைத்துப் பொருள்களிலும் நிறைந்திருப்பவன் 
ವಿಷ್ಣು - ಯಲ್ಲಾ ವಸ್ತುವಿನಲ್ಲೂ ಸರ್ವವ್ಯಾಪಿಯಾಗಿರುವನು 
6.
மதுஸுதந - புலன்களாகிய இந்திரியங்களை ஈர்ப்பவன் / மது என்னும் அரக்கனை வென்றவன் 
ಮಧುಸೂದನ - ಇಂದ್ರಿಯಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವವನು / ಮಧುಯಂಬ ರಾಕ್ಷಸನ್ನನು ಗೆದ್ದವನು
7.
த்ரிவிக்ரம் - மூன்றடிகளால் உலகங்களை அளந்தவன் 
ತ್ರಿವಿಕ್ರಮ - ಮೂರೇ ಹೆಜ್ಜೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಲ್ಲಾ ಲೋಕವನ್ನು ಅಳೆದವನು
8.
வாமன - குள்ளமான உருவம் உடையவன் 
ವಾಮನ - ಕುಳ್ಳನಾಗಿದ್ದವನು
9.
ஸ்ரீதர - ஸ்ரீயான திருமகளைத் தரிப்பவன் 
ಶ್ರೀಧರ  - ಶ್ರೀಯಂಬ ಮಹಾಲಕ್ಷ್ಮಿಯನ್ನು ಧರಿಸಿರುವವನು    
10.
ஹ்ருஷிகேச - தன் ஆணைப்படி புலன்களை நடத்துபவன் 
ಹೃಷಿಕೇಶ - ತನ್ನ ಆಣೆಯಂತೆ ಇಂದ್ರಿಯಗಳನ್ನು ನಡೆಸುವವನು
11.
பத்மநாப - தனது நாபியிலே தாமரையை உடையவன் 
ಪದ್ಮನಾಭ - ತನ್ನ ನಾಭಿಯಲ್ಲಿ ಕಮಲ/ತಾವರೆ ಹೂ ಇರುವವನು
12.
தாமோதர - உரலில் கயிற்றால் கட்டப்பட்ட அடையாளம் கொண்ட வயிறு உடையவன்.

ದಾಮೋದರ - ಉರಳಲ್ಲಿ ಹಗ್ಗದಿಂದ ಕಟ್ಟಿದ ಮಚ್ಚೆ ಇರುವವನು   


 Dasan
Sampathkumar Makaram

2 comments:

  1. படைத்தவன் நாமம் பலபல வாக
    படைத்தஇப் பன்னிரு நாமம்நாம்-- பாடி
    படைத்த பயன்பெறலால் உண்டோ தடை?சொல்
    தொடையாவும் மாலுக்கே மிக்கு

    ReplyDelete